Avtoros Shaman - xe 8 bánh siêu địa hình từ Nga

Mẫu xe dẫn động 8 bánh có thể khiến các fan của môn off-road mê mệt nhờ khả năng "san phẳng" mọi địa hình.

So sánh Avtoros Shaman với mẫu xe địa hình nổi tiếng là Mercedes G63 AMG 6x6, nhưng tờ Indiancarsbikes thậm chí còn đặt đối thủ Nga lên trên một hạng bởi chiếc xe 8 bánh có thể chinh phục địa hình khó tốt hơn cả xe Đức.

avtoros-shaman-xe-8-banh-sieu-dia-hinh-tu-nga

Khả năng vượt địa hình của Avtoros Shaman gồm cả tính năng lội nước. Ảnh: Avtoros.

Avtoros Shaman ATV 8x8 được thiết kế để vượt qua những bề mặt địa hình đặc biệt khó ở Nga. Mẫu ATV có khả năng lội đầm lầy, chạy đường tuyết, leo bậc thang với độ nghiêng 45 độ và thậm chí biến thành xe lội nước.

Hệ thống dẫn động 8 bánh nhận sức mạnh từ động cơ dầu tăng áp Iveco F1C 3.0 cho công suất 146 mã lực kết hợp hộp số sàn 6 cấp ZF 6 S 400. Tuy nhiên, không nên kỳ vọng cỗ máy này là một chiếc xe đua bởi mục đích thiết kế không phải tạo ra một quái vật tốc độ, mà để chạy và vẫn chạy được dù có bất cứ thứ gì nằm dưới bánh xe. 

Tốc độ tối đa của Avtoros Shaman chỉ ở mức 80 km/h trên đường phẳng. Dưới nước, xe duy trì tốc độ 7 km/h. Bộ khung xe hàn kín và tối ưu hóa khả năng nổi dưới nước.

avtoros-shaman-xe-8-banh-sieu-dia-hinh-tu-nga-1

Vị trí ghế lái chính giữa với tầm bao quát rộng. Ảnh: Avtoros.

Cabin với ghế lái ngồi chính giữa phía trước với tầm nhìn rộng. Bảng điều khiển với một loạt nút bấm. Avtoros Shaman có 3 cách lái. Trên đường nhựa, 4 bánh trước làm "người lái".

Trên đường gồ ghề, 4 bánh sau tham gia hệ thống, thành xe dẫn động 8 bánh. Cuối cùng, không giống các mẫu dẫn động tất cả các bánh với bánh trước và sau hướng ngược chiều nhau khi xe đổi hướng, cả 8 bánh của Avtoros Shaman có thể xoay cùng hướng, về lý thuyết giúp xe có thể dịch chuyển ngang.

Avtoros Shaman có chiều dài 6.300 mm, rộng 2.500 mm và cao 2.700 mm. Trọng tải 1,5 tấn. Khoang hành khách có thể chở tới 12 người. Giá bán khoảng 140.000 USD. 

>>Xem video Avtoros Shaman vượt địa hình

Mỹ Anh

Theo: www.vnexpress.net

Scroll